6 điểm khác biệt giữa quạt trần công nghiệp và quạt công nghiệp

Như chúng ta đã biết thì quạt trần công nghiệp HVLS và quạt công nghiệp được nhiều người hiểu chúng là một. Tuy nhiên, 2 dòng quạt này có những điểm khác nhau riêng biệt. Bài viết sau đây Tomexco chia sẻ tới bạn 6 điểm để phân biệt quạt trần công nghiệp HVLS và quạt công nghiệp.

Sản phẩm quạt trần công nghiệp HVLS của Tomexco
Sản phẩm quạt trần công nghiệp HVLS của Tomexco

1. Khác nhau về tốc độ quay

Quạt công nghiệp là dòng quạt có kích thước lớn, công suất lớn thường được sử dụng để làm mát cho các không gian rộng lớn như nhà hàng, nhà kho, nhà máy, xưởng,… Quạt công nghiệp có tốc độ quay nhanh, tạo mát nhanh.

Trong khi đó, quạt trần công nghiệp HVLS là dòng quạt có công suất lớn, nhưng có tốc độ chậm, di chuyển chậm tạo lưu lượng gió lớn với vận tốc quay chậm.

2. Khác nhau về nhu cầu làm mát

Quạt công nghiệp làm mát nhanh, nên những người ở khu vực gần quạt thường có cảm giác khó chịu khi lượng gió thổi trực tiếp vào người là mất mạnh. Trong khi đó quạt trần công nghiệp quay chậm, làm mát chậm nên người dùng dễ chịu hơn.

3. Khác biệt về kích thước

Quạt trần công nghiệp HVLS còn gọi là quạt trần công nghiệp cánh dài, dòng quạt này thường có đường kích cánh quạt từ 3m lên tới 7.3m. Trong khi các dòng quạt công nghiệp thường có đường kính cánh quạt ngắn dưới 3m.

4. Khác biệt về số lượng cánh quạt

Về số lượng cánh quạt, do quạt trần HVLS có chiều dài cánh lớn hơn nên dòng quạt naù thường được sản xuất phổ biến với 5, 6 hoặc 8 cánh quạt. Trong đó, quạt công nghiệp thông thường gồm có 3 đến 5 cánh.

5. Khác biệt về cách lắp đặt

Đối với quạt công nghiệp chủ yếu là quạt cây đứng, hoặc quạt treo tại các vị trí cố định và chỉ làm mát được một khu vực nhỏ. Không những thế, quạt công nghiệp được ứng dụng và lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau nên được ứng dụng rộng rãi cho nhiều môi trường khu vực.

Sản phẩm quạt trần công nghiệp HVLS của Tomexco được nhân viên lắp đặt tận nơi
Sản phẩm quạt trần công nghiệp HVLS của Tomexco được nhân viên lắp đặt tận nơi

Quạt trần công nghiệp là dòng quạt được lắp cố định trên trần nên yêu cầu về vị trí lắp đặt cố định và chắc chắn. Quạt được sử dụng trong các không gian rộng lớn và có thể lắp đặt ngoài trời nhờ các thiết bị đặc biệt.

6. Khác biệt về hiệu quả làm mát

Hiệu quả làm mát là khác biệt quan trọng và rõ ràng nhất giữa quạt trần công nghiệp HVLS và quạt công nghiệp. Trong khi quạt công nghiệp làm mát bằng các luồng gió mạnh thì quạt trần công nghiệp tạo được lựa lượng gió lớn hơn và làm mát nhờ các luồng gió lưu thông trong tòa nhà. Do đó, quạt trần HVLS tạo được lưu lượng gió tốt hơn để làm mát cả không khí ở trên cao và dưới thấp.

Trên đây là 6 điểm khác nhau giữa quạt trần HVLS và quạt công nghiệp. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.