Cách tính số lượng quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Tomexco chia sẻ tới bạn 3 bước tính tổng lưu lượng gió để lắp đặt số lượng quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng, nhà máy hoặc nhà hàng chính xác, mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất

Quạt hướng trục công nghiệp là sản phẩm có tác dụng lưu thông, làm mát không khí, cân bằng nhiệt độ được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng. Dưới đây là cách tính số lượng quạt thông gió dựa trên diện tích nhà xưởng cho những ai muốn tham khảo.

Nhà xưởng là nơi có nhiều lượng nhiệt từ con người, máy móc sản xuất… nên không khí bên trong thường bị tù đọng, nhất là đối với không gian kín. Nếu không có hệ thống quạt thông gió công nghiệp lưu thông không khí thì môi trường làm việc trở nên bức bối ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động và thiết bị máy móc sản xuất.

Cách tính số lượng quạt thông gió

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn quạt thông gió phù hợp đem lại hiệu quả lưu thông không khí tốt nhất cho nhà xưởng. Cách tốt nhất là cần phải tính toán ra được với diện tích không gian đó cần bao nhiêu quạt thông gió?

Sau đây, là các bước tính tổng lưu lượng gió để lắp đặt số lượng quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng:

Bước 1:   Bước đầu tiên chúng ta nên tính thể tích nhà xưởng cần lắp quạt thông gió công nghiệp. Thể tích nhà xưởng: V= Dài x rộng x cao (m3)

Bước 2:  Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X x V (m3/h)

Bước 3:  Tính số lượng quạt thông gió cần dùng cho nhà xưởng N = Tg / Q (c)

Trong đó:

V: thể tích

Tg: Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h)

N: Số quạt cần dùng cho nhà xưởng

X : Số lần thay đổi không khí

Q : Lưu lượng gió của quạt(m3/h)

Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng…thì 30 đến 40 lần/giờ, còn nhà xưởng 40-60 lần/giờ.

Hệ thống quạt thông gió công nghiệp Tomexco tại xưởng sản xuất

Ví dụ: nhà xưởng có chiều rộng 50m, dài 80m, cao 8m; số lần thay đổi không khí X=60, lưu lượng gió của quạt thông gió là Q= 44.500 m3/h thì ta có:

V = 50 x 80 x 8 = 32.000 m3

Tg = 60 x 32.000 = 1.920.000 m3/h

N = (1.920.000) / (44,500) = 43 cái

Vậy, với thể tích nhà xưởng như trên cần đến khoảng 43 chiếc quạt thông gió

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn thông tin phù hợp với đặc thù nhà xưởng của bạn.

Trên đây là thông tin về cách tính chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp cho nhà xưởng để đảm hiệu quả lưu thông không khí.

Liên hệ tư vấn
————————————————————–
TOMEXCO là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo theo yêu cầu các sản phẩm quạt công nghiệp, quạt trần công nghiệp , hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng, trang trại chăn nuôi….

Tất cả các sản phẩm Quạt công nghiệp của TOMEXCO  được thiết kế  theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quạt của TOMEXCO sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015.

————————————————————–
VĂN PHÒNG – NHÀ MÁY SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP
Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội.
Điện thoại: 0912 853 984
Hotline: 0988 605 066