4 Điều Cần Biết Về Hệ Thống Thông Gió Nhà Cao Tầng

Hệ thống thông gió nhà cao tầng là một bộ phận không thể thiết trong các tòa nhà, chung cư. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng, vai trò và các giải pháp của hệ thống thông gió nhà cao tầng qua bài viết sau của Tomexco.

Các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam
Các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam

1. Tại sao cần có giải pháp hệ thống thông gió nhà cao tầng

Hầu hết các toàn nhà chung cư, cao tầng thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là một phần tất yếu trong xây dựng công trình. Các lý do kể đến như sau:

– Hệ thống này không những giúp cho việc lưu thông các luồng không khí tốt hơn mà còn cung cấp được luồng khí mới, trong lành và loại bỏ được các luồng khí ô nhiễm cũng như độc hại.

– Với tình trạng không khí ô nhiễm, bụi bẩn, bụi mịn như hiện này, việc thông gió lọc gió và lọc không khí rất quan trọng. Nhất là các khu nhà cao tầng, chung cư mật độ dân số cao, khí thải sinh hoạt nhiều và cây xanh thì ít. Do đó, giải pháp thông gió giúp bảo vệ sức khỏe và cuộc sống cho người dân.

2. Các tính năng của hệ thống thông gió nhà cao tầng

Hệ thống thông gió có những chức năng như:

Cấu tạo hoàn chỉnh về hệ thống thông gió trong các căn hộ chung cư
Cấu tạo hoàn chỉnh về hệ thống thông gió trong các căn hộ chung cư

– Lọc bỏ các khí độc hại như Co2, No, So2,… và các loại bụi mịn có trong không khí, đồng thời vừa đưa luồng khí sạch, luồng khí tươi mới giúp làm thoáng mát không gian trong nhà cao tầng.

– Tạo không khí trong lành, đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động

– Hệ thống thông gió còn hỗ trợ và phòng chống các trường hợp hỏa hoạn nếu có, giúp hút khỏi, thải khói và giúp con người di tản nhanh chóng hơn.

– Sự dụng hệ thống thông gió cùng với hệ thống làm mát vừa tăng hiệu quả thông gió làm mát tốt nhất mà vẫn đảm bảo được tiết kiệm chi phí

3. 5 giải pháp cho hệ thống thông gió nhà cao tầng hiện nay

Hệ thống thông gió cho tòa nhà cao tầng bao gồm các hệ thống sau:

Các hệ thống thông gió nhà cao tầng hiện nay
Các hệ thống thông gió nhà cao tầng hiện nay

Hệ thống hút khói hành lang: Khu vực hành lang thường được sử dụng với những quạt lớn kết hợp với các hệ thống thông gió tự nhiên như cửa hút gió và đẩy gió để tạo sự thông gió tự nhiên.

Hệ thống tạo áp cho thang thoát hiểm

Cầu thang thoát hiểm không những hỗ trợ cho việc thoát hiểm do đó thông gió ở đây cần đảm bảo đủ các tiêu chuẩn, chất lượng cao.

Hệ thống tạo áp cho thang máy và thang máy cứu hộ

Hệ thống thông gió, hút khói tầng hầm

Khu vực tầng hầm có nhiều xe cộ, khói bụi và khí thải của xe, do đó, không khí ở khu vực này thường xuyên ô nhiễm và bí bách, ở đây còn có nguy cơ cháy nổ rất cao vì thế rất cần một hệ thống thông gió, hút khói tầng hầm.

Hệ thống thông gió cấp gió tươi

Đa phần các phòng chung cư, văn phòng đều là các phòng kín, bí và ít cửa sổ. Do đó, việc sự dụng các hệ thống cấp gió tươi như điều hòa nhiệt độ, hoặc quạt thông gió sẽ rất thích hợp với các khu vực này.

4. Đơn vị cung cấp thiết bị cho hệ thống thông gió nhà cao tầng

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất các thiết bị thông gió và làm mát công nghiệp. Tomexco tự hào là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các thiết bị hỗ trợ cho việc thông gió làm mát đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc Tế.

Tomexco khẳng định và cam kết các sản phẩm được Tomexco sản xuất đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả là mát tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Với những kinh nghiệm đó, Tomexco hiện là đối tác của nhiều đơn vị, tập đoàn lớn tại Việt Nam như TH true Milk, Hòa Phát, tập đoàn Thaco, công ty Cao su Sao Vàng,…
Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

– Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội.

– Điện thoại: 0912 853 984

– Hotline: 0988 605 066