3 Lý do cần phải lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng thì việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp là một điều kiện không thể thiếu. Bởi với diện tích rộng tới hàng trăm hàng nghìn m2 thì việc lưu thông gió tự nhiên là điều không thể. Không những thế, hoạt động trong nhà xưởng và các máy móc thường xuyên tạo ra nhiều khói bụi, ô nhiễm do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn lao động và cả các nguy cơ về ngộ độc không khí và sức khỏe bị giảm sút. Do vậy, bài viết sau Tomexco giới thiệu tới bạn 3 lí do quan trọng cho việc cần phải lắt đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

+ Có nên lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng trong sản xuất công nghiệp

+ Điểm danh 3 tác dụng chính của quạt thông gió gắn tường

3 Lý do cần phải lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng
3 Lý do cần phải lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

1. Tạo môi trường trong lành cho người lao động

Các hoạt động từ máy móc, thiết bị và cả sản phẩm đề ảnh hưởng tới môi trường không khí, tạo ra bụi bẩn hay các tạp chất, khí thải,… đều gây hại tới sức khỏe của công nhân và người lao động. Không những thế, với môi trường nhà xưởng, nhiều người đi lại, làm việc và hoạt động tạo ra nhiều lượng khí thải, thì việc thông gió là điều cần thiết.

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam có mùa mưa ẩm và mùa nắng nóng, thì nhu cầu làm mát, thông gió và cân bằng độ ẩm là nhiệm vụ quan trọng. Bởi độ ẩm tăng cao làm sản sinh nhiều nấm mốc gây hư hại đến sản phẩm cũng như tác động xấu tới sức khỏe người lao động. Trong đó, sự phát triển của khoa học công nghệ các thiết bị làm mát như điều hòa, giàn phun sương đôi khi không đáp ứng được về mặt chi phí của doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn một phương án hiệu quả hơn và ít tốn kém nhất thì đó chính là lắp đặt quạt thông gió công  nghiệp cho nhà xưởng. 

Việc lắp đặt hệ thống thôn gió bằng quạt sẽ giúp người lao động thoải mái làm việc, thông thoáng  không khí và tăng cường lượng gió mới, cân bằng độ ẩm cho môi trường bên trong nhà xưởng. Từ đó giúp người lao động làm việc với năng suất cao hơn, tăng hiệu quả công việc.

2. Giúp cho việc bảo dưỡng hàng hóa thiết bị tốt hơn, tăng tuổi thọ cho thiết bị máy móc

Quạt thông gió thường được sản xuất với công suất lớn, và lượng gió cao giúp hoạt động ổn định một thời gian dài. Do đó chi phí bảo dưỡng cho thiết bị cũng ít tốn kém hơn.

Không những thế, các hàng hóa và máy móc vận hành trong môi trường nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao khiến các chi tiết máy dễ gỉ sét, gây ra nhiều hỏng hóc sẽ tốn kém chi phí sửa chữa và thay mới. Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp sẽ giúp nhà xưởng được thông thoáng, ít bụi bặm và nấm mốc thì các máy móc cũng hoạt động tốt hơn, không bị bám bụi. 

3. Tiết kiệm được các chi phí về lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng

Chi phí lắp đặt hệ thống quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Bởi nếu lắp đặt hệ thống điều hòa thì gần như chi phí rất cao cả về chi phí thiết bị và chi phí vận hành, điện năng, bảo dưỡng và sửa chữa. Hơn nữa, với mùa đông thì việc bật điều hòa 1 chiều là không khả thi, nếu lắp điều hòa 2 chiều thì chi phí này còn tăng gấp đôi. 

Tomexco lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà máy, công xưởng
Tomexco lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà máy, công xưởng

Theo một tính toán của các nhà thiết kế thì việc lắp đặt một hệ thống thông gió bằng quạt có thể giảm tới 60% chi phí so với lắp đặt điều hòa. Và tăng khả năng làm mát thì chủ đầu tư có thể kết hợp với hệ thống làm mát như phun sương để tăng hiệu quả làm mát.

Bài viết trên đây chúng tôi giới thiệu tới bạn 3 lí do chính về việc phải lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng. Bạn còn có lí do nào nữa hay góp ý cho chúng tôi để hoàn thiện hơn nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như tư vấn về dịch vụ lắp đặt bảo dưỡng quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty Cổ phần Cơ điện & Xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

 Hotline: 0988 605 066

 Email: sales@tomexco.com