Những Điều Cần Biết Về Quạt Trần Sải Cánh 3m Trong Công Nghiệp

Quạt trần sải cánh 3m với cánh quạt lớn, diện tích làm mát cao nên được sử dụng trong các nhà xưởng để lưu thông không khí, tạo môi trường làm việc mát mẻ, trong lành cho công nhân viên. Để biết cách chọn quạt trần sải cánh 3m chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn hãy tham khảo hết bài viết dưới đây của TOMEXCO nhé!

1. Quạt trần sải cánh 3m là gì

Quạt trần sải cánh 3m là dòng quạt trần công nghiệp cỡ lớn hay còn gọi là quạt HVLS (High Volume Low Speed fan) với độ dài cánh từ 3m – 7m và độ ồn dưới 45dB. Quạt có khả năng lưu chuyển gió nóng, bụi bẩn từ bên trong và ngoài và hút các luồng khí giàu oxy từ ngoài vào bên trong nhà máy. Nhờ đó, người lao động có thể làm việc trong môi trường thoáng đãng, mát mẻ. Dựa vào động cơ hoạt động, quạt trần công nghiệp thường được chia làm 2 dòng chính:

  • Quạt sử dụng động cơ motor hộp số 
  • Quạt sử dụng động cơ nam châm vĩnh cửu

2. Hướng dẫn cách chọn quạt trần sải cánh 3m chất lượng 

Để chọn được quạt trần sải cánh 3m tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà xưởng thì bạn nên lưu ý những yếu tố sau: 

Chọn thương hiệu quạt nổi tiếng, được đánh giá cao 

Nhiều xí nghiệp, nhà xưởng muốn tiết kiệm chi phí mà chọn các sản phẩm giá rẻ nhưng dùng một thời gian dễ xuống cấp hoặc chất lượng không như mong muốn. Như vậy, việc chọn quạt trần sải cánh 3m chất lượng cao, uy tín ngay từ đầu sẽ giúp bạn tối ưu chi phí đáng kể. Hãy tìm hiểu và sử dụng các thương hiệu quạt HVLS có tiếng trên thị trường, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. TOMEXCO tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất quạt công nghiệp cỡ lớn theo tiêu chuẩn châu Â. Khách hàng có thể liên hệ qua Hotline 0912 853 984 để được nhân viên tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Lựa chọn quạt trần sải cánh 3m có kích thước phù hợp 

Tùy vào diện tích của nhà xưởng mà bạn có thể chọn kích thước quạt trần phù hợp, đảm bảo làm mát được toàn bộ không gian. Nếu bạn chưa biết cách xác định kích cỡ quạt cần thiết có thể liên hệ với nhà sản xuất để được chuyên gia tư vấn tốt nhất. 

Lựa chọn quạt HVLS công suất lớn 

Hiện nay, các dòng quạt trần sải cánh 3m thường có công suất từ 0.37 – 1,5kW và động cơ quạt có thể hoạt động liên tục cả ngày mà không giảm hiệu suất. So với quạt công suất nhỏ thì quạt HVLS sẽ tiết kiệm điện năng và làm mát tốt hơn đáng kể. 

Lắp đặt quạt trần HVLS-4500 tại Công ty cổ phần Flying Legend Việt Nam

3. Ưu điểm của quạt trần sải cánh 3m trong công nghiệp 

Quạt trần sải cánh 3m bảo vệ sức khỏe người lao động 

Hệ thống động cơ tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu có thể lưu chuyển luồng gió tự nhiên, phân bổ ra toàn không gian giúp mọi nơi đều có nguồn khí trong lành, mát mẻ. So với hệ thống điều hòa có thể gây khô da, viêm phổi thì quạt trần công nghiệp an toàn hơn cho những người mắc bệnh về tai, mũi, họng dù có làm việc trong thời gian dài. 

Tiết kiệm điện năng đáng kể 

Nhiều loại quạt trần công nghiệp hiện nay đều sản xuất theo công nghệ tiết kiệm điện năng, công suất lớn nhưng điện năng tiêu thụ ít. Đây là giải pháp làm mát thông minh, tối ưu cho các nhà xưởng, xí nghiệp, giúp giảm chi phí đầu tư hệ thống điện. 

4. Quạt trần sải cánh 3m thường được lắp đặt ở đâu

Quạt trần sải cánh 3m được dùng chủ yếu để làm mát, lưu thông không khí ở những khu vực đông người nên ngoài các nhà máy, xí nghiệp, quạt còn được lắp đặt trong nhiều không gian như:

    • Quạt thông gió trang trại chăn nuôi: Việc tạo không khí thoáng đãng, trong lành cho khu vực chuồng trại sẽ tạo môi trường sinh trưởng thuận lợi cho vật nuôi, hạn chế các mầm mống gây bệnh nguy hiểm. 
    • Lắp đặt tại các khu vực công cộng: Bến xe, nhà ga là những nơi tập trung đông người và có nhiều khói bụi do xe cộ tạo ra. Vì vậy, các địa điểm này cũng thường được trang bị quạt trần sải cánh 3m để tạo luồng gió mát mẻ cho mọi người. 
    • Các khu vực trong nhà: Trung tâm thể thao được xây dựng kín gió để tạo điều kiện thi đấu lý tưởng cho các bộ môn thể thao. Do đó, các trung tâm này sẽ phải lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp để phục vụ cho khán giả trên khán đài.
  • Lắp đặt tại các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí ngoài trời

 

Quạt trần sải cánh 3m là sản phẩm thông dụng, tiện lợi có thể dùng trong nhiều lĩnh vực, bối cảnh. Trước khi chọn mua quạt, khách hàng nên liên hệ nhà sản xuất, đơn vị cung ứng để được tư vấn loại phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.