Quạt Thông Gió Nên Hút Vào Hay Thổi Ra? Những Điều Cần Biết

Với nhiều tính năng vượt trội và khả năng làm việc hiệu suất cao liên tục trong không gian rộng lớn, quạt thông gió được lắp đặt phổ biến trong nhiều nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, còn nhiều thắc mắc xoay quanh hoạt động của quạt thông gió chưa được giải đáp. Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Cùng Tomexco tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? 

Mỗi loại quạt thông gió sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau. Tùy theo mục đích và vị trí lắp đặt, quạt hoàn toàn có thể hút vào hay thổi ra. Thông thường quạt có 2 loại 1 chiều và 2 chiều. 

Với quạt 1 chiều, chức năng chủ yếu là hút không khí nóng và bụi bẩn trong không gian kín thải ra ngoài. Ứng dụng áp suất không khí thì khi đó, không khí mới sẽ được truyền vào một cách tự nhiên. 

Với quạt 2 chiều, không khí mới được cơ chế của quạt thông gió đưa vào bên trong. Quá trình này diễn ra đồng thời khi quạt hút không khí độc hại ra ngoài. Không khí được luân chuyển liên tục giúp điều hoà không gian, mang đến luồng khí thông thoáng, mát mẻ và trong lành hơn. 

Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra
Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra

2. Quạt thông gió với quạt thông hơi khác gì nhau?

Xét về tính năng, quạt thông hơi được lắp đặt nhằm mục đích tiêu huỷ bụi bẩn, khí ẩm, các loại mùi hôi, không khí, hoá chất độc hại đến sức khoẻ con người. Cơ chế hoạt động chính của quạt thông hơi là đẩy toàn bộ lượng khí độc ra ngoài. Quạt thông gió khác với các loại quạt thổi gió thông thường chỉ có chức năng tạo ra luồng gió mát. Nói cách khác, quạt thổi gió trong nhà khiến cho không khí tù đọng trong không gian được tái sử dụng. 

Quạt thông hơi có chức năng linh hoạt và mang lại hiệu quả thanh lọc không khí tốt hơn. 

Dựa vào sự đối lưu không khí trong và ngoài, quạt thông gió sẽ đẩy khí nóng, khí có hại đến sức khoẻ con người ra ngoài và cung cấp ngay lập tức nguồn khí mới trong lành. Trong môi trường làm việc bí bách và liên tục thải ra khí độc như nhà xưởng, xí nghiệp,… việc lắp quạt thông gió là hết sức cần thiết. Ngoài ra, các môi trường có nhiều không khí tù đọng, ẩm mốc khép kín cũng thích hợp để lắp đặt quạt thông gió. 

3. Quạt thông gió có ồn không? 

Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ quạt hút công nghiệp với công suất cao sẽ tạo tiếng ồn lớn, gây ô nhiễm tiếng ồn nơi làm việc. Bằng công nghệ hiện đại, cấu tạo của quạt thông gió đã được cải tiến và giải quyết được lo âu này cho người dùng. Chỉ số tiếng ồn trung bình của một máy chỉ khoảng 50db, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. 

4. Có thể tự lắp đặt quạt thông gió không? 

Quá trình lắp đặt quạt thông gió không quá phức tạp nên hoàn toàn có thể tự lắp. Người lắp cần tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về quạt định lắp để bố trí vị trí lắp đặt hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ các thông tin cơ bản nhất về quy trình lắp đặt thiết bị điện và có đủ các dụng cụ lắp đặt. Thông thường, việc lắp đặt quạt thông gió với không gian nhỏ như tại nhà khá đơn giản. Còn với các không gian lớn như nhà xưởng, cấu trúc hệ thống quạt và ống dẫn sẽ phức tạp hơn. Đây là trường hợp bạn cần đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có chuyên môn tốt để thực hiện thiết kế hệ thông trên bản vẽ, tư vấn và tính toán số lượng quạt cần thiết để đưa ra giải pháp đường dẫn hợp lý. 

Sản phẩm quạt thông gió Tomexco
Sản phẩm quạt thông gió Tomexco

5. Báo giá quạt thông gió Tomexco

Tại Tomexco, bạn có thể lựa chọn nhiều loại quạt thông gió khác nhau: quạt hướng trục, quạt thông gió nhà xưởng, quạt ly tâm,… Tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng, đội ngũ tư vấn viên sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thanh lọc không khí phù hợp nhất. Trong cùng phân khúc sản phẩm và chức năng quạt, Tomexco tự tin mang đến dịch vụ với mức giá thành cạnh tranh nhất. Đến với Tomexco, bạn sẽ được trải nghiệm: 

  • Tham khảo nhiều loại quạt với chức năng đa dạng, được chế tạo trên dây chuyền sản xuất hiện đại, cho ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, độ chính xác cao
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo, luôn nỗ lực giải quyết những vấn đề của khách hàng gặp phải 
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, hỗ trợ đưa ra giải pháp lắp đặt phù hợp nhất cho không gian
  • Quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy được diễn ra định kỳ giúp quạt hoạt động trơn tru, không gây gián đoạn 
  • Làm việc với đơn vị cung cấp quạt thông gió uy tín và đảm bảo hàng đầu thị trường

Như vậy, quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra tuỳ thuộc vào chức năng của quạt và nhu cầu lắp đặt của người dùng. Trên thực tế, quạt hai chiều được sử dụng rộng rãi hơn bởi đáp ứng được cả hai chức năng là hút khí độc, hơi nóng ra ngoài và lấy nguồn khi tươi mát, thông thoáng vào trong không gian. Liên hệ Tomexco để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất về nhu cầu của bạn nhé. 

One thought on “Quạt Thông Gió Nên Hút Vào Hay Thổi Ra? Những Điều Cần Biết

  1. Pingback: Quạt Thông Gió Nên Hú...

Comments are closed.