Quạt Thông Gió Trang Trại Gà Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Hiện nay, các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hoá, công nghiệp hóa, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Do đặc thù chăn nuôi quy mô lớn mà các trang trại gà thường xuất hiện vấn đề mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe vật nuôi. Để giải quyết vấn đề này, các chủ hộ đã không ngần ngại đầu tư quạt thông gió trang trại gà. Cùng theo chân TOMEXCO khám phá ngay hệ thống thông gió, khử mùi tiện lợi này nhé!

1. Quạt thông gió trang trại gà là gì

Quạt thông gió trang trại gà là thiết bị quan trọng trong ngành chăn nuôi giúp thải các luồng khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nóng,… ra ngoài nông trại và lưu thông các dòng khí mát, trong lành từ bên ngoài vào nhà. Nhờ đó, các đàn gia cầm có đủ không khí trong sạch để hô hấp, tăng cường sức đề kháng và tránh được nhiều dịch bệnh. Quạt thông gió còn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người chăn nuôi. Dù chăn nuôi ở các trang trại kín hay hở thì đều có các thiết bị quạt thông gió phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng mô hình chăn nuôi.

Quạt Thông Gió Trang Trại Gà Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết

2. Tại sao cần trang bị quạt thông gió trang trại gà

Những trang trại chăn nuôi gà với số lượng lên đến hàng nghìn con chủ yếu sống trong môi trường kín để dễ kiểm soát, chăm sóc. Điều này đồng nghĩa tất cả các loại mùi từ thức ăn, chất thải, khí thải,… đều bị ứ đọng trong trang trại. Nếu không có hệ thống quạt thông gió trang trại gà sẽ gây ra ô nhiễm không khí, môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả vật nuôi lẫn người chăn nuôi. 

Ngoài ra, thiếu sự lưu thông không khí tự nhiên, đặc biệt Việt Nam lại có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm càng khiến gia cầm kém phát triển, dễ sản sinh và lây lan dịch bệnh. Nhận thức các tác hại đó, các chủ nông trại hiện nay đều triển khai nhiều mô hình quạt thông gió trang trại gà đa dạng, phù hợp với từng khu vực.

3. Những lưu ý quan trọng trong lắp đặt quạt thông gió trang trại gà

Đối với chuồng kín

Tùy thuộc vào vị trí, điều kiện khí hậu của khu vực chuồng trại mà khách hàng nên trao đổi chi tiết với nhà sản xuất để lựa chọn loại quạt thông gió trang trại gà tối ưu nhất. Ở miền Bắc, thời tiết được chia làm 4 mùa rõ rệt trong khi miền Nam chỉ có mùa mưa và mùa khô nên việc lắp đặt quạt ở các vùng sẽ khác nhau. 

Tại các vùng có khí hậu nóng quanh năm như miền Trung thì quạt thông gió trang trại gà cần có thêm các chức năng lưu thông không khí, điều chỉnh nhiệt độ để vật nuôi có điều kiện sống lý tưởng nhất. Ngược lại, với các địa phương vùng cao có nhiệt độ thấp thì lắp quạt để khử mùi, giảm độ ẩm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia cầm.

Quạt Thông Gió Trang Trại Gà Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Đối với chuồng hở

Mô hình trang trại hở là thiết kế bán tự nhiên, tận dụng các không gian ngoài trời nên việc lưu thông không khí sẽ tốt hơn chuồng kín. Tuy nhiên, vào mùa đông, chủ trại bắt buộc phải che kín chuồng bằng các tấm bạt phủ dẫn đến tình trạng thiếu lưu thông khí, không giải quyết được vấn đề mùi hôi. Do đó, các chuồng hở cũng cần lắp đặt quạt thông gió trang trại gà với công suất vừa. Cánh quạt sẽ hoạt động khi cần thiết để lưu thông không khí bên trong và giảm mùi hôi từ chất thải. 

4. Ưu điểm của quạt thông gió trang trại gà

Thân thiện với môi trường 

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió trang trại gà là lưu thông không khí, loại bỏ mùi hôi khó chịu và lấy gió tươi ngoài trời để điều hòa không gian. Nhờ đó, các chuồng trại luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn, không gây ô nhiễm không khí nên rất được ưa chuộng trong lĩnh vực chăn nuôi. 

Cung cấp khí oxy tươi

Máy làm mát nhờ động cơ quạt hút khí từ bên ngoài tự nhiên giàu oxy đưa vào bên trong để hạ nhiệt độ cho vật nuôi, mang đến môi trường sinh trưởng lý tưởng.

Tương thích với mọi không gian

Hệ thống quạt thông gió trang trại gà thích hợp với cả chuồng kín và chuồng hở nên các chủ trại có thể yên tâm tìm được cho mình các thiết bị vừa tối ưu chi phí, vừa đầy đủ công năng cần thiết. 

Quạt Thông Gió Trang Trại Gà Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Dễ bảo trì, bảo dưỡng 

Sau một thời gian sử dụng quạt thông gió trang trại gà, các hộ chăn nuôi có thể tự vệ sinh máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất mà không cần thuê đội ngũ bên ngoài.  

Hạn chế tiếng ồn

Hệ thống quạt thông gió trang trại gà ít gây ra tiếng ồn nên vật nuôi có thể sinh hoạt như bình thường. 

5. Chi phí lắp đặt hệ thống quạt thông gió trang trại gà hết bao nhiêu

Thiết bị quạt thông gió trang trại gà có rất nhiều loại, được phân theo công suất hoạt động, kích cỡ, vị trí lắp đặt,… nên các hộ chăn nuôi có nhu cầu lắp đặt có thể liên hệ TOMEXCO qua Hotline 0912853984 để được báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên các sản phẩm quạt công nghiệp đa dạng kích cỡ tại thị trường Hà Nội, là đối tác trực tiếp của các nhà sản xuất trong và ngoài nước nên có mức giá tối ưu nhất, không qua trung gian giúp khách hàng hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Quạt thông gió trang trại gà không chỉ cung cấp môi trường sinh trưởng thuận lợi cho vật nuôi mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người chăn nuôi và môi trường tự nhiên. Lựa chọn hệ thống quạt công nghiệp cần dựa trên nhiều yếu tố, vì vậy khách hàng nên liên hệ các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn phương án phù hợp và tối ưu nhất!