Tomexco chung tay cùng miền Nam chống dịch Covid

Cùng với sự giúp đỡ và liên hệ từ nhiều bên, Tomexco đã đồng hành cùng với Trường đại học Bách Khoa Hà Nội ra mắt sản phẩm 2 container tạo ô xy và khí nén y tế di động để tiếp tế oxy cho miền Nam.

Buổi lễ ra mắt NOVAO2-Mobile System

Vào ngày 27.8 thì truòng ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tomexco đã tổ chức lễ ra mắt công bố hệ thống NOVAO2-Mobile System. Sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bởi Nhóm nghiên cứu BKPureTech của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, do PGS Vũ Đình Tiến chủ trì và Tomexco đồng hành sản xuất.

Hệ thống NOVAO2-Mobile System
Hệ thống NOVAO2-Mobile System

Đây là container tạo ô xy và khí nén y tế di động đạt công suất 18 Nm3/giờ và có thể triển khai nhanh chóng, đảm bảo sự chủ động về nguồn ô xy cho các bệnh viện dã chiến trong mọi trường hợp. Hệ thống NOVAO2-Mobile System làm giàu ô xy từ không khí theo công nghệ PSA (Pressure Swing Adsorption) gồm có 2 cột vật liệu hấp phụ sàng phân tử. Hai cột làm việc luân phiên với khí cấp và xả vào các cột thông qua hệ thống van điều khiển tự động.

Hệ thống được tích hợp trong một container 20 feet tiêu chuẩn, cung cấp ô xy nồng độ 93±3%, công suất 18 Nm3/giờ và khí nén y tế đủ cho một trạm hồi sức cấp cứu dã chiến 20 giường hoặc 60 – 70 bệnh nhân thở ô xy thường. Hệ thống có tính năng IoT để kết nối, giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.

Tại buổi lễ ra mắt NOVAO2-Mobile System, bác sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, nhận xét: “Chúng tôi đánh giá hệ thống cung cấp ô xy và khí nén y tế di động NOVAO2-Mobile System là mô hình rất tiềm năng, có thể đem đến hiệu quả rất lớn trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước mắt, 2 container sẽ xem xét thử nghiệm tại Bình Dương và Đồng Nai. Nếu hiệu quả, chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ và các cơ quan liên ngành để nhân rộng”.

Tomexco bàn giao 2 container tạo ô xy
Tomexco bàn giao 2 container tạo ô xy

Tomexco bàn giao 2 container tạo ô xy

Tomexco bàn giao 2 container tạo ô xy

Trước mắt, 2 trong 3 conteiner sẽ được xem xét và thử nghiệm tại Bình Dương và Đồng Nai và sẽ được kiến nghị nhân rộng để nhằm hạn chế những ca tử vong và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/2-container-tao-o-xy-khi-nen-y-te-di-dong-viet-nam-san-xuat-chuan-bi-nam-tien-1440635.html