5 Lưu ý khi lựa chọn mua quạt trần nhà xưởng cho doanh nghiệp

Khi lựa chọn mua quạt trần nhà xưởng, các doanh nghiệp thường lựa chọn ngẫu nhiên một đơn vị trên địa bàn mà quên mất những lưu ý quan trọng sau đây khi chọn quạt trần nhà xưởng.

Xem thêm:

Tư vấn và Lắp đặt quạt trần công nghiệp HVLS

3 Típ lựa chọn quạt thông minh cho mùa hè

1. Quạt trần nhà xưởng là gì?

Quạt trần nhà xưởng là một thiết bị tạo gió, giúp lưu thông không khí tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Quạt trần nhà xưởng cần có kích thước lớn để phù hợp với diện tích rộng lớn cần sự thông thoáng của nhà xưởng, nhà máy.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng quạt trần nhà xưởng với nhiều mục đích và tính năng khác nhau. Để lựa chọn một dòng sản phẩm thích hợp với nhu cầu và diện tích của nhà xưởng công ty bạn, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

2. Lưu ý về không gian sử dụng quạt trần nhà xưởng

Quạt trần nhà xưởng hoạt động theo nguyên lý làm mát nhanh, tạo được lưu lượng gió lớn cho một không gian rộng lớn. Do đó, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn quạt trần công nghiệp HVLSđể lắp đặt cho nhà xưởng công ty mình.

Với không gian rộng lớn, việc lựa chọn quạt trần nhà xưởng cần lưu ý đến kích thước quạt trần và quan trọng nhất là kích thước cánh quạt, để có thể làm mát co toàn bộ không gian phía dưới. Vì vậy, nên chọn lựa quạt trần công nghiệp với sải cánh lớn từ 1.5m tới 3m. Đây là loại quạt trần có sải cánh dài nhất và thường được sử dụng phổ biến ở các nhà xưởng hiện nay.

Tomexco cung cấp 6 dòng quạt trần nhà xưởng trong đó, dòng quạt có sải cánh nhỏ nhất là HVLS-3000 và lớn nhất là HVLS -7300 với đường kính lên tới 7.3m.

Một mẹo để tính số lượng quạt trần phù hợp là bạn nên bố trí số lượng các quạt, làm sao cho diện tích làm mát của quạt này giao thoa với quạt kia từ 1/4 đến 2/5 bán kính làm mát lớn nhất của mỗi quạt.

Ngoài ra, để tăng độ làm mát của quạt bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống làm mát hơi nước để giảm nhiệt độ trong nhà xưởng hoặc kết hợp với điều hòa công nghiệp nếu có.

3. Lựa chọn công suất quạt trần nhà xưởng

Bởi không gian nhà xưởng rộng lớn, nhiều máy móc hoạt động cũng như có nhiều người, nên thông thường không thể sử dụng quá nhiều quạt sẽ chiếm chỗ. Do đó việc lựa chọn quạt trần có công suất hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều chi phí.

Công suất quạt nên lựa chọn tối thiểu là 0.75kW thì mới có thể làm mát được cho khu vực nhà xưởng. Tuy có công suất lớn nhưng lại làm mát được diện tích rộng nên quạt không tốn nhiều điện hơn so với các quạt trần công suất cỡ nhỏ là bao nhiêu. Mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt cũng như vận hành và bảo dưỡng.

4. Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng của quạt trần

Khu vực nhà xưởng là nơi chưa nhiều hàng hóa cũng như tập trung khá đông người, do vậy việc lựa chọn màu sắc quạt trần nhưng màu sắc phù hợp. Nên chọn những màu sắc nhã nhặn phù hợp với mọi không gian cũng như dễ lau chùi. Thông thường cánh quạt trần sẽ được sơn tĩnh điện để hạn chế bám bụi và rỉ sét theo thời gian.

5. Lựa chọn thương hiệu và nhà sản xuất

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu và nhà sản xuất cung cấp dòng sản phẩm quạt trần. Tuy nhiên, phần lớn các quạt trần nhà xưởng đều được sản xuất ở nước ngoài, hoặc áp dụng công nghệ của nước ngoài. Các sản phẩm nước ngoài thường không phù hợp với điện áp ở Việt nam cũng như việc bảo hành, bảo dưỡng khá khó khăn nếu xảy ra vấn đề.

Do vậy, việc lựa chọn được một nhà sản xuất trong nước để đảm bảo phù hợp với công suất, điện áp  là không dễ dàng. Hiện tại, Tomexco là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và lắp đặt quạt trần nhà xưởng tại Việt Nam. Các dòng sản phẩm được sản xuất phù hợp với điện áp sử dụng tại Việt Nam. Không những thế, Tomexco còn có chính sách bảo hành, bảo dưỡng định kỳ và lắp đặt tận nơi cho khách hàng. Ưu tiên, người Việt dùng hàng Việt là điều mà người dân và Chính phủ Việt Nam vẫn luôn khuyến khích.

6. Thời gian bảo hành của quạt trần nhà xưởng

Một yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn quạt trần nhà xưởng là thời gian bảo hành và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng. Thực tế, các sản phẩm quạt trần được sản xuất trong nước hay nhập khẩu có chất lượng tốt. Tuy nhiên các nhà sản xuất trong nước có ưu thế hơn về thời gian bảo hành cũng như dịch vụ sau bán.

Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm từ nhà cung cấp nước ngoài thì khâu hỗ trợ sau bán gần như khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Không những thế, với mát móc lớn như quạt trần cần có chu kỳ bảo hành bảo dưỡng đúng hạn để sản phẩm có tuổi thọ tốt nhất.

Do vậy, việc lựa chọn 1 nhà cung cấp trong nước là điều mà chúng tôi khuyên các bạn. Và Tomexco là một nhà sản xuất phân phối quạt trần nhà xưởng uy tín. Với thời gian bảo hành lên tới 24 tháng cho sản phẩm quạt trần nhà xưởng, Tomexco còn hỗ trợ lắp đặt và bảo dưỡng định kỳ cho các sản phẩm mà Tomexco cung cấp.

————————————————————————————

TOMEXCO  – Quạt trần công nghiệp chất lượng châu Âu

Mọi thắc mắc chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0988 605 066 – 0913 581 478

Email: sales@tomexco.com

Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *