Các giải pháp làm mát cho bò sữa đạt hiệu quả cao

Với thời tiết nắng nóng trên diện rộng và kéo dài như hiện nay, thì đâu là giải pháp làm mát cho bò sữa và trang tại bò sữa được ưa chuộng và mang tính hiệu quả cao. Cùng xem bài viết sau đây để tìm hiểu về 3 giải pháp 

Việc giải quyết nhiệt độ gây ảnh hưởng cao đến khả năng sinh sản và sản lượng sữa của đàn bò. Một nghiên cứu cũng cho thấy khả năng cho sữa và sinh sản của đàn bò giảm sụt mạnh gần 90% so với mùa đông. Thời tiết nắng nóng còn khiến đàn bò sữa dễ mắc nhiều bệnh hơn bình thường.

Các giải pháp làm mát cho bò sữa đạt hiệu quả cao
Các giải pháp làm mát cho bò sữa đạt hiệu quả cao

Không những giảm sút về khả năng cho sữa mà nhiệt độ còn tác động đến sự gia tăng các khoản chi phí đi kèm cho mùa hè. Đây là một bài toán nan giải đối với các chủ trang trại.

Do đó, giải pháp làm mát cho bò sữa là ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp trang trại.

1. Lựa chọn khu vực có thời tiết dễ chịu, mát mẻ

Một trong những ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp, trang trại lại lựa chọn các khu vực có thời tiết khí hậu mát mẻ ôn hoà tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến như Mộc Châu, Đà Lạt,… tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ nguồn lực để lựa chọn những khu vực điều kiện thuật lợi.

Các khu vực vùng núi cao miền bắc cũng có điều kiện khí hậu khá thuận lợi cho phát triển bò sữa nhưng giao thông lại có nhiều hạn chế. Do đó, chủ trang trại cần cân đối được các yếu tố như giao thông, địa hình, khí hậu, nguồn nước,..

2. Lắp đặt các hệ thống làm mát cho bò sữa

Việc lắp đặt hệ thống làm mát là một trong những yếu tố quan trọng cho các trang trại. Hiện nay có các giải pháp làm mát như:

Lắp đặt các hệ thống làm mát cho bò sữa
Lắp đặt các hệ thống làm mát cho bò sữa

– Hệ thống phun sương làm mát chuồng trại bò sữa

– Hệ thống chống nóng cho bò sữa

– Hệ thống quạt thông gió trang trại

– Hệ thống điều hoà làm mát

Trên đây là những giải pháp làm mát ưa chuộng hiện nay với nhiều trang trại lựa chọn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.