Điểm danh 2 loại quạt hút mùi công nghiệp phổ biến hiện nay

Đối với các nhà ăn công nghiệp hoặc các bếp ăn công nghiệp, các nhà hàng lớn thì việc sử dụng quạt hút mùi công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu. Vậy tác dụng của quạt hút mùi bếp công nghiệp là gì và có những loại quạt nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Tham khảo thêm các bài viết khác:

+ Có nên mua quạt hút mái nhà xưởng hay không?

+ Quạt thông gió tầng hầm chung cư, bãi đỗ xe phổ biến nhất 2021?

Điểm danh 2 loại quạt hút mùi công nghiệp phổ biến hiện nay
Điểm danh 2 loại quạt hút mùi công nghiệp phổ biến hiện nay

1. Tác dụng của quạt hút mùi bếp công nghiệp

Hiện nay, số lượng các nhà hàng, các bếp ăn công ty, nhà xưởng hoặc các bếp ăn tập thể phục vụ cho nhiều người, nhiều suất ăn càng tăng lên. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu nấu nướng cũng như công suất lớn để đảm bảo đủ công suất và công năng.

Nhất là với mùa nắng nóng thì quạt hút mùi công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các bếp ăn. Đây chính là giải pháp thông minh để có môi trường không khí trong lành và thoáng mát cho không gian bếp nhà hàng, khu côgn nghiệp hay khách hàng nơi có nhu cầu nấu ăn lớn.

Các tác dụng và vai trò của quạt hút mùi công nghiệp gồm:

– Quạt hút mùi có tác dụng hút những mùi thức ăn, khói bếp, các hơi dầu mỡ  và hơi nóng ra ngoài

– Quạt được thiết kế để đảm bảo cho nước và các yếu tố bên ngoài không làm ảnh hưởng đến động cơ của quạt.

– Khi lắp đặt quạt sẽ được thiết kế và gia cố chắc chắn để chống trung cho quạt cũng như hạn chế độ rung của động cơ trong quá trình hoạt động.

– Quạt được thiết kế sơn tĩnh điện và nước sơn giúp hạn chế bám dầu mỡ và làm hư hỏng cánh quạt.

– Cánh quạt được thiết kế cong với độ bền cao đảm bảo được lượng gió và khói bụi có thể hút được ra ngoài.

– Một ưu điểm nữa của quạt là thiết kế với vật liệu chính là thép CT 3 và inox 304, vừa có đọ bền cao, chống ăn mòn mà còn chịu được nhiệt độ cao.

2. Các loại quạt hút mùi công nghiệp của Tomexco

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng quạt hút nùi bếp ăn công nghiệp, tuy nhiên, Tomexco nghiên cứu thiết kế và sản xuất 2 dòng sản phẩm quạt hút mùi công nghiệp như sau:

2.1 Quạt ly tâm hút bếp CF.14-46

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất với công dùng hút mùi húi khí cho bếp ăn công nghiệp, hoặc hút khí trong các cầu thang, hành lang. Nên được sản xuất với công suất cao.

Quạt được sản xuất với nhiều model có công suất từ 1.1Kw tới 55Kw. Tuy nhu cầu của khách hàng sẽ được tư vấn với model và công suất phù hợp.

Một ưu điểm của quạtly tâm hút bếp CF.14-46 là được thiết kế để đảm bảo phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho con người khi xảy ra hỏa hoạn. Nhất là với khu vực bếp ăn công nghiệp vừa có nhiều vật liệu gây cháy nổ cũng như chất cháy nổ nên nguy cơ cháy nổ cao hơn so với các khu vực khác.

Dưới đây là hình ảnh về quạt ly tâm hút bếp CF.14-46

Quạt ly tâm hút bếp CF-14 - 46 - Quạt thông gió số 1 Việt Nam

2.2 Quạt hướng trục nối ống tiêu âm SHP

Quạt hướng trục nối ống tiêu âm SHP được sử dụng phổ biến cho các bếp ăn nhỏ, các bếp ăn cho nhà hàng, quán ăn hoặc bếp ăn gia đình. Được thiết kế với độ ồn thấp và mà hiệu quả hút mùi lại cao. 

Quạt được thiết kế với với 2 tốc độ High & Low giúp cho ng sử dụng linh hoạt và phù hợp với mọi nhu cầu. Cánh quạt được thiết kế với độ cong giúp hút gió tốt hơn và vận chuyển gió một cách dễ dàng.

Ngoài ra, quạt cũng được thiết kế với kích thước phù hợp để có thể dễ dàng duy chuyển lắp đặt. 

Hình ảnh về sản phẩm quạt hướng trục nối ống tiêu âm SHP

Quạt hướng trục nối ống tiêu âm SHP được thiết kế với 2 tốc độ

3. Những ưu điểm khi mua quạt hút mùi công nghiệp Tomexco

Ngoài việc môi trường trong nhà bếp vừa nhiều mùi thức ăn vừa nóng nực thì còn nguy hiểm bởi có nhiều chất gây cháy nổ. Do đó việc lắp đặt hệ thống hút mùi, hút gió là điều cần thiết vừa hút được hơi nóng lại hút mùi giúp không khí trở nên thoáng mát hơn. Bên cạnh đó, đây là một trong những thiết bị giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà bếp. Quạt được thiết kế để có thể hoạt động được cả trong môi trường nhiệt độ cao mà không hỏng hóc hay hư hại. 

Một ưu điểm khác là quạt hút mùi có nhiều chức năng như hút bụi, hút mùi, làm dịu mát không khí. Bạn có thể tiết kiệm được thêm một khoảng chi phí khi trang bị sản phẩm này.

Thứ ba là thiết kế gọn nhẹ nên việc di chuyển và lắp đặt vận hành dễ dàng hơn. Người dùng không mất quá nhiều thời gian để học cánh sử dụng cũng như  không chiếm quá nhiều không gian bếp.

Thứ tư là tác dụng trong phòng chống cháy nổ, hạn chế nguy cơ cháy nổ và hỗ trợ trong trường hợp có hoả hoạn.

Thứ năm là quạt vận hành thân thiện với môi trường, giúp thải khí độc và giúp môi trường làm việc thoáng mát dễ chịu hơn.

4. Địa chỉ đặt mua quạt hút mùi công nghiệp

Đối với sản phẩm quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp Tomexco thì Công ty Cổ phần Tomexco hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Công ty Cổ phần Cơ điện & Xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Hotline: 0988 605 066

Email: sales@tomexco.com