Tầm quan trọng của hệ thống thông gió toà nhà chung cư, cao tầng

Với một toà nhà cao tầng, khu vực thông thoáng rất ít vì phần lớn đóng khí bởi các bức tường bê tông và cửa kính. Do đó, viết lắp đặt hệ thống thông gió để làm thông thoáng các nơi tập trung không khí tù đọng, các khu vực nhà để rác. Đây là một phần quan trọng đối với các toàn nhà chung cư, cao tầng, vậy hệ thống thông gió toà nhà có những vai trò gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

+ Quạt thông gió tầng hầm chung cư, bãi đỗ xe phổ biến nhất 2021?

+ Các lợi ích của hệ thống thông gió toà nhà mang đến

1. Tầm quan trọng của hệ thống thông gió toà nhà chung cư

Mỗi toà nhà chung cư đều được xây dựng thành một khối hoàn chính và khép kín. Hầu hết các cửa sổ để được sử dụng thnafh chức năng lấy sáng và thông gió cho từng căn hộ. Phần lớn hành lang cũng được bịt lại bằng cửa kính với chức năng lấy sáng là chủ yếu. Tác dụng thông gió của cửa sổ hành lang là không nhiều, nhất là khu vực vòng chứa rác, cầu thang bộ, tầng hầm, … thường thiếu sáng và thông gió tự nhiên kém.

Tầm quan trọng của hệ thống thông gió toà nhà chung cư
Tầm quan trọng của hệ thống thông gió toà nhà chung cư

Do đó, vai trò của hệ thống thông gió toà nhà rất quan trọng, phải được lắt đặt đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Đối với các khu vực không có hệ thống thông gió tự nhiên thì việc lắp đặt quạt thông gió toà nhà là một thiết bị cần thiết. Hệ thống thông gió sẽ hoạt động cung cấp khí tươi cho toà nhà cũng như loại bỏ các khí độc, khí thải và khí tù đọng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ dân cư và môi trường sống trong toà nhà.

2. Các lợi ích của hệ thống thông gió toà nhà mang đến

Việc lắp đặt hệ thống thông gió toà nhà là một trong những điều kiện cần thiết trong việc hoàn thiện công trình. Bởi những lợi ích mà nó mang lại gồm:

Các lợi ích của hệ thống thông gió toà nhà mang đến
Các lợi ích của hệ thống thông gió toà nhà mang đến

2.1 Hút các khí độc hại ra khỏi môi trường sống

Các khu vực như nhà để rác, hành lang, tầng hầm là nơi có nhiều khí độc hại từ rác thải, từ khí thải xe máy, ô tô, khói bụi,.. Không khí tù đọng trong không gian kín nếu không được thông gió sẽ gây ô nhiễm, cũng như gây bức bổi cho người dân sinh sống trong toà nhà.

2.2 Loại bỏ các nấm mốc và vi khuẩn có hại

Các khu vực ẩm và thiếu sáng là điều kiện có lợi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Đó là một trong những yếu tố gây hỏng hóc cho các máy móc và các thiết bị điện cung như gây tình trạng cháy nổ.

2.3 Giảm nhiệt độ và tạo môi trường thông thoáng

Với môi trường chật hẹp và đông đúc trong một không gian kín thì việc có môi trường thông thoáng để sống là rất quan trọng. Với các căn hộ đã có hệ thống điều hoà không khí thì khu vực công cộng hệ thống quạt thông gió là giải pháp tối ưu nhất. Sự kết hợp giữa hệ thống thông gió tự nhiên cho toà nhà và hệ thống quạt công nghiệp vừa tăng hiệu quả thông gió vừa giảm chi phí vận hành.

2.4 Lợi ích về sức khoẻ

Việc thông gió vừa giúp thông thoáng cho toà nhà, tạo môi trường sống trong lành cho việc sinh hoạt và làm việc. Không những thế, môi trường làm việc thông thoáng còn giúp hạn chế nấm mốc và vi khuẩn cũng như giảm các nguy cơ về sức khoẻ.

2.5 Đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy

Hệ thống thông gió vừa đảm bảo lưu thông không khí còn đảm bản an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Khi có sự cố cháy thì hệ thống thông gió giúp cấp khí tươi và các thang thoáng hiểm giúp người bị nạn có thêm thời gian để thoát khỏi đám cháy.

3.Tomexco tư vấn miễn phí hệ thống thông gió toà nhà chung cư

Với hơn 10 năm thành lập và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối quạt công nghiệp. Tomexco đã cung cấp cho nhiều toà nhà các sản phẩm quạt thông gió toà nhà cao tầng, chung cư với các sản phẩm như quạt hút tầng hầm, quạt tăng áp cầu thang, quạt hút khí thải toàn nhà, quạt thông gió tầng hầm, …

Quạt nối ống âm trần dạng hộp - AFT của Tomexco

Sản phẩm của Tomexco

Chúng tôi hiểu những nhu cầu và mong muốn của khách hàng để cung cấp một sản phẩm, một giải pháp tốt nhất.

Mọi thắc mắc về giải pháp cho hệ thống thông gió toà nhà chung cư, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cơ Điện & Xuất Nhập Khẩu Toàn Cầu

Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Hotline: 0912 853 984

Email: sales@tomexco.com