Tác dụng của quạt thông gió trong nhà xưởng, tầng hầm, trang trại

Với những nhà xưởng hay tầng hầm, trang trại đều có diện thích rộng lớn lên tới hàng trăm, hàng nghìn m2 thì đều chịu ảnh hướng trực tiếp của thời tiết bất lợi. Thời tiết nóng ẩm của miền Bắc hay nắng quanh năm ở miền Nam đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới không khí trong các nhà xưởng trang trại, tầng hầm.

Để tạo môi trường làm việc trong lành, thoải mái và đảm bảo sức khỏe thì nhà đầu tư nên lựa chọn giải pháp làm mát và thông gió phù hợp nhất. Do đó, việc lựa chọn quạt thông gió, làm mát là giải pháp tốt nhất để giúp cải thiện chất lượng không khí tại khu vực làm việc do có các tác dụng của quạt thông gió như sau:

Xem thêm:

+ Địa chỉ mua quạt thông gió nhà xưởng giá rẻ chính hãng, chất lượng

+ Có nên lắp đặt giải pháp làm mát nhà xưởng?

Quạt hướng trục composite AFC.1830
Quạt hướng trục composite AFC.1830

1. Tác dụng của quạt thông gió trong làm mát nhà xưởng, tầng hầm, trang trại

Quạt thông gió được thiết kế với công suất lớn có 2 chiều là hút và đẩy không khí. Khi hoạt động các quạt thông gió có tác dụng là hút khí nóng, khí độc hại và bụi bẩn từ bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đồng thời hút luồng không khí tự nhiên ở bên ngoài vào trong nhà xưởng. Luồng không khí mới được cấp vào nhà xưởng giúp không gian nhà xưởng thêm mát mẻ, trong lành và thoải mái hơn.

So với các phương pháp làm mát hiện nay như hệ thống điều hòa không khí, thì tác dụng quạt thông gió được đánh giá chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư hơn. 

Không chỉ giúp không khí luân chuyển khắp không gian nhà xưởng thì quạt còn giúp tản nhiệt, tản mùi và hút ẩm hiệu quả cho các kho hàng, trang trại, các bếp ăn công nghiệp hay các tầng hầm để xe. Ngoài ra, với các khu vực như trang trại, nhà xưởng hay các bếp ăn, ngoài tác dụng của quạt thông gió là tản nhiệt, hút mùi,.. thì để tăng thêm hiệu quả làm mát khách hàng có thể lắm thêm hệ thống là mát cooling pad hoặc dàn phun sương. 

2. Nên lựa chọn sản phẩm quạt thông gió nào cho nhà xưởng?

Hiện tại có nhiều sản phẩm quạt thông gió cho nhà xưởng, tầng hầm như quạt thông gió nhà xưởng trang trại AF, quạt thông gió composite, Quạt hướng trục composite AFC.1830, … Và so với các hệ thống làm mát khác như điều hòa không khí thì tác dụng của quạt thông gió giúp bạn tiết kiệm tới 60% chi phí đầu tư và vận hành.

Thi công và lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho trang trại TH True Milk 2020

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các chủ doanh nghiệp phải cân nhắc và lựa chọn các loại quạt thông gió phù hợp với mục đích đầu tư và đủ công suất phục vụ. Với mỗi dòng quạt thông gió như quạt thông gió công nghiệp vuông, quạt hút mái nhà xưởng, quạt thông gió gắn trần, quạt thông gió gắn tường phù hợp với các mục đích khác nhau và có công suất khác nhau.

Tùy thuộc vào diện tích không gian và nhu cầu mà các tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn mẫu mã, công suất và số lượng quạt phù hợp. 

Khi lựa chọn quạt bạn cần lựa chọn từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất. Như vậy vừa đảm bảo cho quạt thông gió hoạt động ổn định và có độ bền và tuổi thọ cao nhất cho sản phẩm.

Và trong tất cả các thương hiệu về Cơ Điện thì Tomexco nổi lên như một nhà cung cấp quạt thông gió với nhiều năm kinh nghiệm cũng như chất lượng và tên tuổi đã được công nhận.

Vậy trên đây là các tác dụng của quạt thông gió cũng như lưu ý khi lựa chọn quạt thông gió. Mọi thắc mắc về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912 853 984 hoặc Email: sales@tomexco.com để được hỗ trợ tốt nhất.