Tomexco đồng hành cùng chương trình Kiến thức cộng đồng trên VTV2

Trong chương trình Kiến thức công đồng phát sóng vào 16h15 ngày 7/11/2021 và phát lại vào 12h15 ngày 10/11/2021 trên kênh VTV2 của Đài truyền hình Việt Nam. Ở tập Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí, Doanh nghiệp Tomexco đã có những mong muốn để được hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn để tiến tới xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu
Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Công ty cổ phần cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu được thành lập hơn 25 năm, nhưng từ năm 2013 thì bắt đầu tập trung vào sản xuất quạt trần cỡ lớn để phục vụ khách hàng và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Ông Lê Quý Vinh - Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu
Ông Lê Quý Vinh – Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu

Phỏng vấn ông Lê Quý Vinh – Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu cho biết: “Công ty đã thành lập được 25 năm, nhưng năm 2013 thì đổi tên thành Công ty Cổ phần Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn Cầu. Lĩnh vực chính của công ty là sản xuất quạt công nghiệp và các thiết bị hỗ trợ cải tạo môi trường người lao động, lắp đặt quạt thông gió cho hầm lò, nhà máy xí nghiệp. Nhu cầu về quạt công nghiệp tại Việt Nam hiện nay rất lớn, bởi các nhà máy, xí nghiệp từ nước ngoài về đầu tư xây dựng cũng như các tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng chú trọng hơn về sản xuất. Do đó, nhu cầu về quạt công nghiệp rất lớn, nhưng mặt hàng quạt công nghiệp chất lượng cao trên thị trường chỉ có 1 số ít các công ty có thể đáp ứng được. Phần lớn các sản phẩm quạt công nghiệp trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc về, tỉ lệ sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam rất nhỏ.”

Với nhiều tính năng nổi trội, sản phẩm quạt trần công nghiệp cỡ lớn mà công ty sản xuất dựa theo nguyên tắc khí động học được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Quạt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như các trại chăn nuôi, nhà máy may mặc, da dày, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, các nhà máy sản xuất ô tô, nhà hàng, hội trường lớn, nhà ga, sân bay, trường học, các khu vui chơi hoạt động người trời cần quạt có lưu lượng gió lớn, phục vụ trên diện rộng.

Các sản phẩm quạt trần công nghiệp cỡ lớn của Tomexco
Các sản phẩm quạt trần công nghiệp cỡ lớn của Tomexco
Các máy móc hiện đại được áp dụng vào quá trình sản xuất
Các máy móc hiện đại được áp dụng vào quá trình sản xuất

Để sản xuất các loại quạt trên, Doanh nghiệp cũng phải luôn chú ý vào đầu tư công nghệ trong quá trình sản xuất như đưa các máy móc hiện đại như máy CNC, máy khắc laser,…

Công ty Tomexco có đội ngũ nhân viên lành nghề, các hàng hóa linh kiện nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, sử dụng các máy móc công nghệ cao, máy hàn robot, thiết bị đo kiểm, để sản phẩm cuối cùng được tối ưu nhất. Mặc dùng các sản phẩm có chất lượng không thua kém so với các sản phẩm quạt nước ngoài nhập khẩu như sự cạnh tranh còn thấp.

Các sản phẩm quạt công nghiệp cỡ lớn của Tomexco
Các sản phẩm quạt công nghiệp cỡ lớn của Tomexco

Các đối tác của Tomexco tại Việt Nam như Thaco Trường Hải, Vinamilk, HuynDai,.. và các nhà máy, công ty của Nhật, Mỹ tại Việt Nam. Công ty cũng nhận được sự hỗ trợ từ Sở Công Thương Hà Nội, Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia trong việc giới thiệu sản phẩm tới các triển lãm để nhiều đối tác biết đến sản phẩm.

Tomexco chung tay phòng chống đại dịch

Trong thời gian dịch bệnh và giãn cách xã hội, ngoài thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” công ty cũng phối hợp với các bên để sản xuất các sản phẩm phòng chống covid. Tomexco đã liên kết và hợp tác với trường Đại học Bách Khoa sản xuất 2 container tạo ô xy và khí nén y tế di động để tiếp tế oxy cho các bệnh viện dã chiến của miền Nam.

Xem chi tiết tại: Tomexco chung tay cùng miền Nam chống dịch Covid

Các khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải

Bản thân doanh nghiệp Tomexco có thể cạnh tranh được với các nước trên thế giới và về giá thì các sản phẩm của Tomexco có thể cạnh tranh được với các sản phẩm của Trung Quốc. Tuy nhiên công ty cũng gặp phải một số khó khăn như:

Công ty chưa tiếp cận được các nguồn hỗ trợ, các chính sách trong cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty cũng mong muốn nhận được sử hỗ trợ của các ban ngành để mở rộng nhà xưởng cũng như tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Khó khăn thứ hai của công ty là các sản phẩm chưa thể xuất khẩu ra thị trường thế giới do vướng mắc và hạn chế nhiều chứng chỉ và tiêu chuẩn chưa thể hoàn thiện.

Các nhân viên của Tomexco đang hoàn thiện sản phẩm
Các nhân viên của Tomexco đang hoàn thiện sản phẩm
Sản phẩm quạt công nghiệp Tomexco
Sản phẩm quạt công nghiệp Tomexco

Ông Lê Quý Vinh cho biết: “Tomexco mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước để hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ về đăng kí kiểu dáng, chất lượng sản phẩm để mang sản phẩm Tomexco ra thị trường thế giới. Cùng với đó là các ban ngày cơ quan như Viện Năng Suất hỗ trợ Tomexco về các cách tổ chức sản xuất khoa học, tăng năng suất, giảm bớt chi phí nhân công trong quá trình sản xuất.”

Từ một công ty gia đình, Tomexco đã phát triển và mở rộng để tạo hàng trăm công ăn việc làm cho các lao động. Với mong muốn mang sản phẩm cạnh tranh với thế giới, Tomexco cần hoàn thiện hơn trong quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.