Ưu nhược điểm của giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng là một trong những giải pháp thông minh và tối ưu nhất cho các nhà xưởng hiện này. Cùng Tomexco tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này trong bài viết sau đây:

Xem thêm:

+ Tomexco triển khai dịch vụ tư vấn giải pháp thông gió

+ Tomexco lắp đặt và thi công quạt công nghiệp trang trại toàn quốc

1. 5 ưu điểm của thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió làm mát nhà xưởng với phương pháp kết hợp sử dụng Cooling Pad là một phương pháp thông gió làm mát mới. Khác với các phương pháp thông gió làm mát bằng điều hòa yêu cầu cửa sổ đóng kín để tạo được hiệu quả làm mát tốt nhất. Thì phương pháp sử dụng tấp lợp Cooling Pad tạo bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ và giúp giảm nhiệt độ không khí trong xưởng xuống dưới 4 – 8 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Ưu nhược điểm của giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng
Ưu nhược điểm của giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Do đó, giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng mang đến các ưu điểm khác biệt như sau:

– Tạo một môi trường giàu dưỡng khí cho người lao động
Việc lưu thông gió thường xuyên giúp cho không khí trong nhà xưởng được thoáng mái, cấp đủ khí ô xy tươi mới cho những người hoạt động ở bên trong.

– Tiết tiết kiệm điện năng sử dụng, góp phần làm chi chi phí hoạt động cho nhà xưởng cũng như chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp. Theo một thông kê từ các nhà nghiên cứu thì chi phí cho năng lượng vận hành quạt công nghiệp chỉ bằng 10 -20% so với việc sử dụng hệ thống điều hòa.

– Đơn giản hóa trong việc bố trí các thiết bị và tiết kiệm không gian lắp đặt.

Việc sử dụng các hệ thống quạt công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm không gian và việc lắp đặt khoa học giúp không gian trong nhà xưởng thông thoáng hơn.

– Tạo môi trường làm việc yên tĩnh.

Việc vận hành các loại quạt thông gió công nghiệp tạo tiếng ồn không đánh kể và tiếng ồn được tạo ra từ động cơ quạt đảm bảo độ ồn ở trong mức cho phép theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng các loại quạt công nghiệp không những tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Các loại quạt công nghiệp tạo ra nhiên liệu hay chất thải gì trong khi điều hòa sử dụng khí gas điều hòa gây ô nhiễm môi trường.

2. Nhược điểm của thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Việc sử dụng tấp lợp làm mát nhà xưởng ngoài các ưu điểm trên thì cũng có những nhược điểm cần khống chế và khắc phục như sau:

– Không phù hợp với các nhà máy yêu cầu độ ẩm thấp: Đối với các nhà máy yêu cầu độ ẩm thấp để đảm bảo hoạt động thì việc sử dụng hệ thóng thông gió làm mát nhà xưởng kết hợp với các tấp lợp Cooling Pad là không phù hợp. Bởi việc thông gió và điều hòa không khí thường sử dụng luồng gió tự nhiên và độ ẩm cao làm giảm nhiệt độ nhanh chóng sẽ tạo độ ẩm cao trong không khí, gây ảnh hưởng đến một số máy móc hoặc hàng hóa.

– Với các hệ thống thu gom để tuần hoàn nước, nếu thi công lắp đặt không cẩn thận sẽ gây thất thoát nước, gây lãng phí nguồn nước.

3. 4 Lưu ý khi lắp đặt hệ thống làm mát bằng Cooling Pad cho nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng đủ tiêu chuẩn và yêu cầu để lắp đặt hệ thống làm mát bằng tấm lợp Cooling Pad cần biết các lưu ý sau để lắp đặt mang đến hiệu quả tốt nhất.

Quạt hướng trục composite AFC.1830
Quạt hướng trục composite AFC.1830  – Tomexco

– Nên lựa chọn vị trí đặt các tấm Cooling Pad tại các hướng gió của nhà xưởng và lắp đặt tại các vị trí thông thoáng để không tạo gió quẩn.

– Hệ thống cấp nước và hồi nước phải là một hệ khép kín để tránh sự tổn hao và rò rỉ nước ra ngoài.

– Nên lựa chọn các dòng quạt hút gió có lưu lượng lớn và áp suất nhỏ để giảm tiếng ổn của quạt. Không nên sử dụng các dòng quạt có áp suất lớn.

– Đối với các máy làm mát cục bổ thì yêu cầu hệ tống sàn thao tác và thang để tiện lợi cho việc lên xuống khi bảo dưỡng, bảo hành máy móc.

Trên đây là những ưu nhược điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng giải pháp thông gió Cooling Pad. Mọi thắc mắc về hệ thống làm mát vui lòng liên hệ với Tomexco để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.