Giới thiệu 2 loại quạt hút bụi phòng sơn thông dụng 2021

Quạt hút bụi phòng sơn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong phòng sơn. Bởi những đặc tính riêng cũng như sự nguy hiểm và độc hại trong môi trường phòng sơn thì việc sử dụng quạt hút bụi phòng sơn là một trong những giải pháp quan trọng. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới bạn các đặc tính của bụi sơn cùng với 2 dòng sản phẩm quạt hút bụi cho phòng sơn của Tomexco.

Xem thêm các bài viết khác:

+ Có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không?

+ Tổng Quan Kiến Thức Về Hệ Thống Thông Gió Tự Nhiên

1. Đặc tính của bụi sơn

Sơn là một trong những vật liệu quan trọng đối với các công trình và ngành công nghiệp như sơn tàu biển, các công trình xây dựng, công nghiệp nặng, dân dụng, trang trí, mỹ nghệ, cơ khí,… Quá trình sơn khiến cho bụi sơn phát sinh và bay lơ lửng trong không khí là điều khó tránh khỏi.

Đặc tính của bụi phòng sơn
Đặc tính của bụi phòng sơn

Do đặc tính của bụi sơn bao gồm các chất chính là bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia khác.

2. Bụi phòng sơn nguy hiểm như thế nào?

Với những thành phần có trong bụi sơn có nhiều chất phụ gia nguy hiểm, nhất là các bụi sơn bay lơ lửng trong không khí rất nguy hiểm. Bởi việc bụi sơn bay khắp mọi nơi trong không khí sẽ khiến mọi người hít phải và ảnh hướng đến sức khoẻ nhất là hệ thống hô hấp của con người. Nguy hiểm của bụi sơn nằm ở chỗ những chất như chi, thuỷ ngân có trong bụi sơn rất cao, có thể gây ngộ độc cho người lao động làm việc trong môi trường này.

Do đó, việc tạo môi trường không khí trong lành cũng như đảm bảo đủ tiêu chuẩn làm việc rất quan trọng để có thể đảm bảo được chất lượng và năng suất công việc cũng như đảm bảo an toàn và sức khoẻ của người lao động. Việc trang bị quạt hút bụi phòng sơn là một vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết đểm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép trong an toàn lao động.

3. Giới thiệu 2 sản phẩm quạt hút bụi phòng sơn Tomexco

Với vai trò và đặc tính bụi phòng sơn như vậy thì thiết bị quạt hút bụi cho phòng sơn phải có những đặc điểm, tiêu chí riêng biệt như sau:

– Quạt được thiết kế nhỏ gọn và có độ ồn thấp nhưng phải đảm bảo được hiệu quả hoạt động và công suất làm mát.

– Quạt được sơn một lớp chống gỉ sét trước khi sơn phủ bảo vệ.

– Quạt cần thiết kế linh động để có thể thay đổi góc nghiêng của quán cũng như điều chỉnh được lưu lượng gió.

– Quạt có độ bền cao và hoạt động được trong các môi trường khắc nghiệt.

– Nên được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và di chuyển do tính chất công việc.

Dưới đây là 2 sản phẩm quạt hút bụi phòng sơn của Tomexco đạt tiêu chuẩn chất lượng mà khách hàng có thể tham khảo.

3.1. Quạt hướng trục áp suất cao HTF – Tomexco

Quạt hướng trục áp suất cao HTF 2 tốc độ của Tomexco

Đây là dòng quạt có áp suất lớn và lưu lượng gió lớn, thích hợp cho nhiều công trình khác nhau. Có nhiều model với kích thước và công suất khác nhau để phù hợp với nhu cầu của ngưới sử dụng.

Quạt được thiết kế với guồng cánh làm bằng vật liệu thép tiêu chuẩn, và một điểm đặc biệt là quạt Tomexco có thể hoạt động dài hạn trong môi trường dưới 100 độ C.

3.2. Quạt ly tâm tăng áp, cấp khí BC317

Quạt tăng áp cấp khí cầu thang BC317 là sản phẩm được sử dụng trong cả phòng cháy chữa cháy lẫn hút khí bui phòng sơn.

Quạt ly tâm công nghiệp BC317 tăng áp, cấp khí - sản phẩm đạt chuẩn
Quạt ly tâm công nghiệp BC317 tăng áp, cấp khí – sản phẩm đạt chuẩn

Quạt có cấu tạo đặc biệt, giúp làm giảm các sự tích tụ của bụi vào cánh quạt, gây mất cân bằng cánh quạt, đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung, độ bền cao. Với kết cấu truyền động gián tiếp thông qua gối trục và dây curoa, động cơ được tách biệt ra khỏi cánh quạt nâng cao tuổi thọ, động cơ, giúp quạt có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, đồng thời có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ của quạt.

Trên đây là 2 sản phẩm quạt hút bụi phòng sơn Tomexco mà quý khách hàng nên lựa chọn. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm, vui lòng liên hệ với Hotline 0988 605 066; Email: sales@tomexco.com. chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *