Có mấy loại quạt gió công nghiệp trên thị trường hiện nay?

Quạt gió công nghiệp hay còn gọi là quạt thông gió công nghiệp là dòng quạt công nghiệp công suất lớn được sản xuất với chức năng chính là giúp lưu thông không khí và tạo các luồng không khí tươi mới trong nhà xưởng, nhà máy hay các nhà kho, chuồng trại.

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

+ Quạt thông gió tầng hầm chung cư, bãi đỗ xe phổ biến nhất 2021?

+ Có nên mua quạt hút mái nhà xưởng hay không?

Có mấy loại quạt gió công nghiệp trên thị trường hiện nay?
Có mấy loại quạt gió công nghiệp trên thị trường hiện nay?

1. Tác dụng chính của quạt gió công nghiệp

Tác dụng chính của quạt gió công nghiệp chính là tăng cường lưu thông gió cho các nhà xưởng, nhà máy hay các chuồng trại nhà kho, trang trại,… Sử dụng quạt giúp tăng không khí tươi mơi, giảm thiểu lượng khói bụi, khí đọng độc hại, tạo sự tuần hoàn không khí tốt hơn.

Không những thế, sử dụng quạt gió công nghiệp còn giúp hạn chế mức thấp nhất sự ô nghiễm không khí do các khí thải độc hại gây nên như khí CO do quá trình hít thở tạo ra hoặc các khí gas, khói bụi tồn đọng, hoặc các nấm, vi khuẩn,..

Giảm thiểu độ ẩm của không khí bởi sự lưu chuyển các dòng khí, giảm sự ẩm ướt hoặc nồm ẩm kho hơi nước, giúp không khí khô thoáng. Khi độ ẩm được cân bằng thì còn chống được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, vi rút.

2. Giới thiệu 3 dòng quạt gió công nghiệp phổ biến nhất 2021

Quạt gió công nghiệp được phân chia làm 3 loại dựa theo công nghệ truyền động là quạt hướng trục, quạt ly tâm, quạt trần công nghiệp. Đối với mỗi không gian, diện tích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà lựa chọn quạt cho phù hợp.

Giới thiệu 3 dòng quạt gió công nghiệp phổ biến nhất 2021
Giới thiệu 3 dòng quạt gió công nghiệp phổ biến nhất 2021

2.1 Quạt trần công nghiệp

Quạt trần công nghiệp hay còn gọi là big fans, quạt trần HVLS fans, quạt trần cỡ lớn, quạt trần sải cánh lớn là một bộ quạt ấn tượng với chiều dài sải cánh quạt lớn hơn bình thường rất nhiều. Với sải cánh lớn từ 3n tới 7.3m, quạt trần công nghiệp thường được sử dụng để tạo lưu lượng gió lớn với tốc độ chậm. Quạt giúp làm mát cho những không gian rộng lớn như nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại lớn hay nhà hàng, khu vực sảnh khách sạn, quán cafe,…

2.2 Quạt ly tâm công nghiệp

Quạt gió công nghiệp ly tâm Tomexco được sử dụng để hút hơi nóng, hút mùi, hút bụi với công suất lớn tại các nhà hàng, chung cư, nhà xưởng,.. Quạt gió công nghiệp ly tâm sản phẩm chính hãng, bảo hành lâu năm. Quạt ly tâm công nghiệp thường có 3 loại:

– Quạt ly tâm áp suất thấp: Qujat sử dụng một miệng hút với kích thước nhỏ gọn, tạo được lưu lượng gió lớn và không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến môi trường. Dòng quạt áp suất thấp chỉ thích hợp với các môi trường như nhà xưởng may mặc hoặc các hội trường, trung tâm thương mại.

– Quạt ly tâm áp suất trung: Quạt khắc phục được các nhược điểm của quạt ly tâm áp suất thấp. Thường được sử dụng để hút bụi bẩn hay các môi trường nhiều bụi, có nhiệt độ cao trên 60 độ C.

– Quạt ly tâm áp suất cao: Đây là dòng quạt có công suất lớn, thích hợp để sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như lò luyện kim, nồi hơi hoặc sử dụng trong các dây chuyền chế biến thức ăn, sản xuất bao bì,..

2.3 Quạt gió công nghiệp hướng trục

Quạt gió công nghiệp hướng trục hay còn gọi là quạt hút công nghiệp. Quạt gió hướng trục công nghiệp thường được sử dụng để thông gió, hút mùi hay hút khí thải trong nhà xưởng, nhà máy hay sử dụng trong các chung cư, toàn nhà cao tầng.

Quạt gió công nghiệp hướng trục
Quạt gió công nghiệp hướng trục

Hiện tại trên thị trường có nhiều sản phẩm quạt hướng trục, tuy nhiên thường có 2 loại chính dựa vào thiết kế của động cơ đó là:

– Quạt hướng trục trực tiếp: Với thiết kế có cánh quạt gắn trực tiếp vào motor

– Quạt hướng trục gián tiếp: Với thiết kế sử dụng dây curoa truyền lực xoay tới cánh

3. Địa chỉ mua quạt gió công nghiệp ở đâu?

Sản phẩm quạt gió công nghiệp được cung cấp nhiều trên thị trường. Tuy nhiên để lựa chọn được địa chỉ mua quạt gió công nghiệp tại Hà Nội bạn có thể tới địa chỉ sau:

– Địa chỉ: Km 26, Khê Than, Xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội.

– Điện thoại: 0912 853 984

– Hotline: 0988 605 066

Tại Tomexco cung cấp sản phẩm với giá tốt nhất, ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng lắp đặt cũng như bảo trì bảo dưỡng sản phẩm theo định kỳ.