3 Lợi ích của quạt trần HVLS trong công trình xanh

Với nhu cầu thị trường hiện nay thì việc sử dụng quạt trần công nghiệp không chỉ làm mát mà còn là một vật trang trí cho những không gian rộng và cũng là một thiết bị phù hợp với công trình xanh. Các dòng quạt trần HVLS có mặt tại Việt Nam đều là các dòng quạt trần có sải cánh lớn cũng như khả năng cung cấp lưu lượng gió lớn với tốc độ quay thấp.

Có 2 nhóm quạt trần HVLS chính là nhóm quạt sử dụng trong công nghiệp là Industrial và nhóm quạt sử dụng trong thương mại là Commercial. Cùng tìm hiểu 3 lợi ích của quạt trần HVLS trong công trình xanh ở bài viết sau đây:

Đọc thêm các bài viết khác:

+ Quạt trần công nghiệp Tomexco ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp 4.0

+ Giới thiệu 5 mẫu quạt trần công suất lớn cho hè 2020 này

3 Lợi ích của quạt trần HVLS trong công trình xanh
3 Lợi ích của quạt trần HVLS trong công trình xanh

1. Lợi ích về tiết kiệm điện năng

Quạt trần HVLS được xác định là dòng thiết bị có khả năng làm mát cho một không gian rộng lớn mà lại có công suất tiêu thụ điện năng rất thấp. Lượng điện năng quạt tiêu thụ chỉ bằng 10 -15% so với việc sử dụng hệ thống điều hòa với cùng diện tích.

Đây được đánh giá là một trong những giải pháp làm mát tối ưu nhất cho các nhà máy, nhà xưởng hay các xí nghiệp có không gian rông để đạt được nhiều lợi ích cùng một lúc như: Giảm chi phí sử dụng điện năng, giảm chi phí đầu tư hạ tầng hệ thống, .. mà vẫn mang lại hiệu quả làm mát đồng đều cho mọi khu vực.

2. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị

Với các tiêu chuẩn vè an toàn và tiêu chuẩn về kỹ thuật cao cũng như thiết bị vận hành với tốc độ chậm, quạt HVLS được đánh giá là thiết bị có tính an toàn cao. Sải cánh dài ngoài phân tán lượng gió tốt hơn cũng như tạo ra một lưu lượng gió lớn, động cơ có nguồn gốc từ các nhà sản xuất nổi tiếng cho phép thiết bị làm việc liên tục 24/24. Không những thế, bộ điều khiển của thiết bị cho phép kể nối với các hệ thống thiết bị khác như quản lý tòa nhà thông minh hoặc hệ thống tự động bật tắt.

Vì được cấu tạo từ các chi tiết máy có độ an toàn cao và tiêu chuẩn kỹ thuật nên sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị liên quan.

3. Sản phẩm thân thiện với môi trường

Quạt trần HVLS tạo luồng gió tự nhiên cũng như phân bổ được các luồng gió đồng đều toàn không gian, lưu thông không khí rất tốt cho sức khỏe của con người. Quạt trần tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, khỏe khắn bởi các luồng gió tự nhiên do cánh quạt tỏa ra.

Sản phẩm thân thiện với môi trường
Sản phẩm thân thiện với môi trường

So với quạt cây công nghiệp hay quạt treo tường thì quạt trần có thể khắc phục được các nhược điểm của 2 loại quạt khác đó là: Nguồn gió cục bộ, gió chỉ hướng về 1 phía. Nhất là với thời tiết nóng thì quạt không thể làm mát đồng đều mọi phía và làm mát cùng một lúc gây cảm giác bức bối ngột ngạt.

Quạt HVLS khắc phục được các ưu điểm trên thì quạt trần được treo ở trên cao và làm tỏa gió ra mọi hướng giúp làm mát một cách tự nhiên nhẹ nhàng và luồng gió liên tục.

Đặc biệt, nếu bạn kết hợp giữa quạt trần HVLS và hệ thống điều hòa sẽ cho phép bạn làm mát tốt hơn cũng như tiết kiệm được chi phí so với chỉ sử dụng hệ thống điều hòa. Không chỉ thế, kết hợp giữa quạt và điều hòa còn giúp giảm các tác động của gió điều hòa lên cơ thể, tránh các tác động như không da, viêm họng,.. 

Với những lợi ích trên đây, TOMEXCO tự hào là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm quạt trần HVLS trên toàn quốc. Các sản phẩm quạt TOMEXCO luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất, với thiết kế hoàn hảo mang lại hiệu suất làm mát tốt đa và phù hợp với mọi không gian khác nhau.