Có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không?

Nhiều chủ bếp ăn, nhà hàng hay quán ăn thắc mắc rằng: “Có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không?” Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công dụng và tầm quan trọng của máy hút mùi công nghiệp để bạn có một cách nhìn tổng quan là đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Công dụng của máy hút mùi công nghiệp

Môi trường bếp có nhiều khói bụi, nhiều hơi dầu mỡ và mùi thức ăn ảnh hưởng đến môi trường làm việc và sức khoẻ của người lao động. Do đó, việc lắp đặt máy hút mùi công nghiệp có tác dụng chính là hút khói bếp, hút hơi dầu mỡ, mùi thức ăn và hơi nóng từ bếp rất hiệu quả. Từ đó mang đến môi trường làm việc thoải mái, mát mẻ và dễ chịu cho người lao động.

Có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không?
Có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không?

2. Tầm quan trọng của máy hút mùi công nghiệp

Thông thường, máy hút mùi công nghiệp hoạt động trên nguyên sử dụng quạt ly tâm để tạo gió và hút gió hoặc mùi thức ăn từ nhà bếp ra bên ngoài. Đây là những sản phẩm quạt có công suất lớn với cấu tạo và thiết kế thông minh để mang đến hiệu suất và độ bền tốt nhất cho sản phẩm.

Với đặc điểm môi trường có nhiệt độ cao và nhiều dầu mỡ nên quạt luôn được chế tạo từ chất liệu Inox 304, là chất liệu có độ bền tốt nhất, chống ăn mòn cao, có tính kháng khuẩn và dễ dàng vệ sinh. Không những thế, sản phẩm này thích hợp để hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo được tính mỹ thuật và độ bền.

Từ nhưng thiết kế đó để thấy được tầm quan trọng của máy hút mùi bếp ăn công nghiệp gồm:

– Giúp không gian bếp thoáng đãng, thanh lọc không khí.

– Đảm bảo môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên.

– Giúp quần áo và các món ăn không bị ám mùi.

– Đảm bảo sức khoẻ cho người lao động. Bởi trong quá trình nấu nướng sản sinh ra nhiều khí Co, NO2 rất có hại cho sức khoẻ của nhân viên làm việc thường xuyên trong khu bếp.

Từ những tầm quan trọng này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình khi hỏi có nên mua máy hút mùi công nghiệp hay không? Vậy hãy cũng tìm hiểu thêm những lưu ý khi mua máy hút mùi công nghiệp mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Vai trò của hệ thống hút mùi bếp công nghiệp

3. Lưu ý khi mua máy hút mùi công nghiệp cho quán ăn, nhà hàng

Với công dụng chính là húi mùi, hút khí nóng trong bếp thì trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi cho bếp ăn công nghiệp khác nhau và nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm. Nhưng khách hàng nên lựa chọn các dòng sản phẩm như thế nào? của đơn vị nào sản xuất, cùng tìm hiểu 5 lưu ý khi chọn mua máy mà Tomexco hướng dẫn như sau:

3.1 Hiểu rõ được mục đích, nhu cầu sử dụng của mình

Để mua một sản phẩm, khách hàng cần hiểu rõ được nhu cầu và mục đích của mình. Có định lượng chi tiết như khu vực bếp rộng bao nhiêu, nhu cầu bao nhiêu máy là hợp lí, có cần sử dụng quạt 2 tốc độ hay quạt 2 chiều hay không?

3.2 Lựa chọn loại quạt có công suất và kích thước phù hợp

Dù là bếp ăn gia đình thì cũng nên có quạt hút mùi công nghiệp và căn cứ vào nhu cầu sử dụng bếp cũng như diện tích bếp ăn thì bạn cần lựa chọn loại quạt có công suất phù hợp. Đối với các quán ăn nhỏ, quán ăn công suất vừa và có gian bếp nhỏ và tương đối kín thì việc sử dụng các loại quạt với 2 chức năng hút và thổi khí sẽ thích hợp hơn. Còn đói với các bếp ăn lớn, bếp ăn công nghiệp ở nhà hàng, khách hàng, hoặc bếp ăn công ty thì sử dụng nhiều quạt hơn, với công suất lớn và thiết kế cả hệ thống đường dẫn, ống dẫn khí.

Sản phẩm quạt hút mùi công nghiệp của Tomexco
Sản phẩm quạt hút mùi công nghiệp của Tomexco

3.3 Xác định vị trí lắp đặt máy hút mùi công nghiệp

Bạn cần xác định được vị trí cũng như khu vực lắp đặt quạt, bởi có rất nhiều loại quạt khác nhau có quạt treo, quạt lắp cố định, nếu bạn lắp quá gần bếp và các dụng cụ nấu ăn vừa bị vướng lại gây nguy hiểm cháy nổ.

3.4 Xả khói và hơi nóng ăn toàn

Ngoài việc lắp đặt quạt thì ống dẫn vf vị trí xả khói cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn vị trí thích hợp để không ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh cũng như gây ô nhiễm cho môi trường.

3.5 Chế độ bảo hành, bảo dưỡng và thay chi tiết máy

Bạn nên chọn các loại máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua từ các nhà máy sản xuất để có chính sách bảo hành, bảo dưỡng thích hợp nhất. Cùng với đó là dễ bảo quản, dễ vệ sinh và dễ dàng thay với chi tiết nhanh chóng và có sẵn.

Trên đây là tầm quan trọng cũng như các lưu ý khi chọn mua máy hút mùi công nghiệp. Tomexco chúc bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.