Có nên lắp đặt hệ thống quạt thông gió làm mát chuồng trại chăn nuôi heo

Mùa hè đang đến và dần khắc nghiệt hơn, nhất là với các trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Việc lựa chọn được một giải pháp vừa có tác dụng làm mát vừa có tác dụng thông gió cho chuồng trại chăn nuôi heo sẽ là biện pháp tối ưu nhất hiện nay. Bài viết sau đây Tomexco giới thiệu tới bạn đọc là các chủ trang trại, các chủ doanh nghiệp chăn nuôi heo và chăn nuôi gia súc hệ thống thông gió làm mát đơn giản hiệu quả.

Xem thêm bài viết khác:

+ 2 Mẫu quạt thông gió công nghiệp bằng nhựa composite tốt nhất 2022

+ Quạt thông gió loại nào tốt? Chia sẻ top 5 quạt thông gió tốt nhất 2022

Có nên lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại chăn nuôi heo
Có nên lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại chăn nuôi heo

1. 3 lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại chăn nuôi heo

Hiện nay, các hộ chăn nuôi đã áp dụng nhiều mô hình chăn nuôi tiên tiến và hiện đại hơn, số lượng đàn heo được nuôi cũng lớn hơn và có quy trình chăm sóc cũng như cơ sở vật chất hiện đại để mang lại giá trị kinh tế lớn hơn cho người chăn nuôi. Các chuồng trại chăn nuôi cần đảm bảo sự thông thoáng, mát mẻ để giảm bớt mùi hôi thối từ phân cũng như nước thải của heo, ngoài ra còn giúp không gian thoáng mát để heo được phát triển một cách tốt nhất. Do đó lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại chăn nuôi heo sẽ có những lợi ích như sau:

– Tạo môi trường trong chuồng trại được thoáng mát, không khí lưu thông. Giúp đẩy các luồng không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn ra môi trường bên ngoài. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nóng bức khiến những con heo ăn ít và háo nước hơn.

– Điều hòa nhiệt độ bên trong chuồng trạng cũng như bảo vệ đàn heo giúp tăng trưởng nhanh và ít bệnh tật. Việc lắp đặt hệ thống thông gió chuồng trại giúp giảm nhiệt độ ở trong các chuồng trại so với nhiệt độ bên ngoài từ 3 -5 độ C. Giúp cho vật nuôi được thoải mái và thoáng mát hơn.

– Hệ thống giúp giảm độ ẩm trong không khí, góp phần tạo môi trường thông thoáng, hạn chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, vi sinh vật do đó các dịch bệnh cũng được đẩy lùi. Hạn chế được mùi hôi từ các chất thải gây ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như chuồng trại và không khí xung quanh trang trại. Ngoài ra, việc duy trì một độ ẩm nhất định trong chuồng trại cũng giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh và tăng trưởng tốt hơn.

2. Các hệ thống thông gió làm mát trang trại nuôi heo nên dùng

Do đặc thù chăn nuôi nên vấn đề mùi hôi từ các trang trại thường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới những người sống xung quanh khu vực chuồng trại. Do đó, lắp đặt một trong các hệ thống sau đây sẽ là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo một môi trường sạch sẽ cũng như sự sinh trưởng của vật nuôi.

Các hệ thống thông gió làm mát trang trại nuôi heo nên dùng
Các hệ thống thông gió làm mát trang trại nuôi heo nên dùng

– Hệ thống quạt thông gió công nghiệp vuông:

Đây là phương pháp sử dụng các quạt thông gió công nghiệp vuông được lắp đặt ở hông trang trại để hút các khí nóng, mùi từ trong trang trại ra môi trường bên ngoài. Tạo luồng gió luân chuyển từ trong ra ngoài một cách đơn giản và hiệu quả.

– Sử dụng quạt thông gió trang trại composite

Quạt thông gió trang trại composite được lắp đặt bên trong trang trại, tạo ra những luồng không khí luân chuyển để điều hòa không khí cũng như giúp làm mát cho vật nuôi.

– Kết hợp giữa quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad

Hệ thống thông gió làm mát chuồng trại nuôi heo kết hợp giữa quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad sẽ giúp làm mát hiệu quả hơn khi giúp giảm nhiệt độ trong trang trại xuống từ 5 – 8 độ C. Hệ thống được lắp đặt một phía sẽ hút khí nóng và bụi bẩn ra bên ngoài ra trang trại. Phía còn lại sẽ được lắp các tấm cooling pad để hút không khí từ bên ngoài và đi qua các tấm làm mát, giúp giảm nhiệt độ luồng không khí. Tạo ra các luồng khí mát mẻ và dễ chịu hơn.

Đối với mỗi trang trại ở khu vực địa hình, khí hậu khác nhau thì nhu cầu sử dụng hệ thống thông gió làm mát chuồng trại cũng khác nhau. Đo đó, để đảm bảo được hiệu quả làm mát cũng như tối ưu nhất chi phí làm mát, quý khách hàng nên liên hệ với Tomexco để được tư vấn hệ thống tối ưu nhất.

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Cơ Điện & Xuất Nhập Khẩu Toàn Cầu

Hotline: 0912 853 984

Email: sales@tomexco.com

Địa chỉ: Km 26, QL6, Khê Than, Chương Mỹ, Hà Nội, Việt Nam

Hệ thống thông gió làm mát trang trại chăn nuôi bò sữa Tomexco lắp đặt
Hệ thống thông gió làm mát trang trại chăn nuôi bò sữa Tomexco lắp đặt

Tomexco là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt các hệ thống thông gió cho trang trại, chăn nuôi,… Với kinh nghiệm lắp đặt cho các trang trại lớn như hệ thống trang tại TH truemilk, hệ thống trang trại gà, trang trại lợn,… trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu cùng với đó là dịch vụ hỗ trợ tốt nhất của Tomexco.